Trang chủ >> Hợp tác quốc tế

Lễ trao giấy chứng nhận di trú, giấy nhập học và giới thiệu về Tập đoàn Kurioka – Nhật Bản

 • Lễ trao giấy chứng nhận di trú, giấy nhập học và giới thiệu về Tập đoàn Kurioka – Nhật Bản


  Nguồn tin: Phòng QLKH-CNTT-TV&HTQT
          

             Tiếp nối thành công của sự hợp tác giữa tập đoàn Kurioka với trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và được sự đồng ý của Ban giám hiệu, sáng ngày 7/3/2018  tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Tập đoàn Kurioka – Nhật Bản đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận di trú, giấy nhập học và giới thiệu về tập đoàn Kurioka đến các sinh viên điều dưỡng.

            Tới dự Hội thảo, về phía tập đoàn Kurioka có Ngài Kurioka Takaaki – Chủ tịch tập đoàn; Ông Inoue Toru – Trợ lý tập đoàn và cô Phạm Thị Thu Hà trưởng bộ môn ngôn ngữ nhật bản trường đại học Ngoại ngữ - đại học Quốc gia Hà Nội.


            Về phía nhà trường có sự tham gia của Ban giám hiệu trường cao đẳng Y tế Hà Nội, đại diện các phòng ban liên quan cùng các thầy cô và các em sinh viên cao đẳng điều dưỡng khóa 10, 11 quan tâm tới dự.             Khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Tạ văn Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về những hoạt động và thành tựu của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, ông nhấn mạnh: “ Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tuân theo sứ mệnh của ngành giáo dục đào tạo và ngành y tế Việt Nam. Sứ mệnh đó là cung cấp một cách đầy đủ cho học sinh – sinh viên những chương trình giáo dục giúp họ phát triển năng lực thực hành cũng như nhận thức về văn hóa, chính trị và chuyên môn…”. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội luôn quan tâm đến việc học tập cũng như thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, sinh viên không chỉ được thực hành nghề nghiệp thực tế trong nước, Nhà trường còn tạo mối quan hệ với các nước để sinh viên cơ hội học tập nâng cao trình độ cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm trên toàn thế giới đặc biệt trong một thế giới và xã hội luôn thay đổi.

  PGS.TS Tạ Văn Bình phát biểu khai mạc hội thảo


  PGS.TS. Tạ Văn Bình đánh giá cao sự hợp tác giữa hai đơn vị

            PGS. TS. Tạ Văn Bình cũng bày tỏ sự hài lòng về những kết quả hợp tác giữa hai bên trong suốt thời gian qua, đồng thời đánh giá cao về các chương trình của học viện Kurioka-Nhật Bản đã hỗ trợ sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

  Ngài Kurioka Takaaki – Chủ tịch tập đoàn Kurioka – Nhật Bản phát biểu tại buổi hội thảo
          
   Tại buổi hội thảo, Ngài Kurioka Takaaki – Chủ tịch tập đoàn Kurioka thay mặt tập đoàn cảm ơn sự quan tâm tiếp đón của lãnh đạo Nhà trường và trực tiếp trao giấy chứng nhận cư trú, giấy nhập học cho những sinh viên điều dưỡng vừa đạt kỳ thi tuyển sang du học Điều dưỡng tại học viện Kurioka – Nhật Bản.

   
  Ngài Kurioka Takaaki – Chủ tịch tập đoàn Kurioka trao giấy chứng nhận cư trú, giấy nhập học cho sinh viên du học

            Tiếp theo, đại diện tập đoàn Kurioka , Ông Inoue Toru – Trợ lý tập đoàn đã tiến hành giới thiệu cho sinh viên tổng quan về công việc và quyền lợi của người Điều dưỡng tại Nhật Bản. Đặc biệt, tập đoàn Kurioka có các chính sách tài trợ cho sinh viên du học tại học viện Kurioka thuộc tập đoàn. Cụ thể, các sinh viên có nguyện vọng du học tại học viện Kurioka sẽ được tham gia chương trình học tiếng Nhật miễn phí tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội trước khi tốt nghiệp. Trong quá trình du học tạo học viện Kurioka, những sinh viên này tiếp tục được hỗ trợ giảm học phí, tạo cơ hội làm thêm trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản thuộc tập đoàn Kurioka và cơ hội định cư lâu dài.... Ông Inoue Toru đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu  ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ tiếng Nhật và tinh thần cầu tiến của các học viên.

  Ông Inoue Toru – Trợ lý tập đoàn phát biểu tại Hội thảo

  Ông Inoue Toru – Trợ lý tập đoàn giới thiệu về chương trình đào tạo Điều dưỡng tại học viện Kurioka – Nhật Bản


  Ngài Kurioka Takaaki tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

             Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và qua đó các em học sinh sinh viên sẽ nắm rõ hơn về các bước du học Nhật cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa giáo dục của đất nước này.

 • Các tin khác