Trang chủ >> Hợp tác quốc tế

Hội thảo giới thiệu chương trình tiếng Nhật miễn phí và du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

 • HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ VÀ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT TRONG KHUÔN KHỔ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NỘI VÀ  TẬP ĐOÀN KURIOKA

  Nguồn tin: Phòng QLKH-CNTT-TV&HTQT
            Ngày 28/8/2017, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp với tập đoàn Kurioka tổ chức Hội thảo “giới thiệu chương trình tiếng Nhật miễn phí và du học điều dưỡng tại Nhật” tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội nhằm giúp sinh viên chuyên ngành điều dưỡng có cơ hội tìm hiểu về giáo dục và làm việc tại Nhật .

   


            Đây là nội dung đầu tiên được triển khai nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và tập đoàn Kurioka Nhật Bản vào tháng 2/2017.  Tham dự chương trình có đại diện tập đoàn Kurioka Nhật Bản, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và đại diện các phòng ban liên quan cùng hơn 150 học sinh - sinh viên điều dưỡng. Mục đích của Hội thảo là nhằm giúp sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội nắm rõ những thông tin cần thiết về chương trình du học cùng với những lợi ích thiết thực dành cho sinh viên điều dưỡng, chương trình tuyển chọn sinh viên điều dưỡng tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để giới thiệu đi làm việc tại Nhật Bản nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành điều dưỡng viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe người già theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong chương trình này, sinh viên được tuyển chọn sẽ được tập đoàn Kurioka tài trợ toàn bộ chi phí học tiếng Nhật và được giới thiệu sang Nhật Bản để học tập và làm việc.

   


           Đại diện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, TS Nguyễn Xuân Bình - Hiệu phó nhà trường đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo trong việc thúc đẩy  hợp tác đào tạo để phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao và bền vững.


   


            Ngài Toru Inoue – trợ lý tập đoàn Kurioka đã giới thiệu tổng quan công việc, quyền lợi của thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản và chương trình học tiếng Nhật miễn phí tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Trong đó, tập đoàn Kurioka đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ tiếng Nhật và tinh thần cầu tiến của các học viên.

            Cũng tại Hội thảo, đại diện tập đoàn Kurioka đã giải đáp những câu hỏi của học viên liên quan đến việc học tiếng Nhật, về môi trường sống, chương trình học, học phí, triển vọng phát triểu trong tương lai sau khi du học tại học viện, cơ chế phối hợp quản lý và hỗ trợ học viên trong quá trình học tập và cơ hội việc làm tại Nhật Bản…

   

   

   

   

            Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, qua đó các em học sinh sinh viên có cơ hội được tham dự lớp dạy tiếng Nhật miễn phí trong chương trình hợp tác của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội với tập đoàn Kurioka  cũng như hiểu rõ hơn về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản và văn hóa - giáo dục của đất nước này. 

 • Các tin khác