Trang chủ >> Hợp tác quốc tế

Hội thảo du học vừa làm vừa học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

 • Hội thảo du học vừa làm vừa học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

  Nguồn tin: Phòng QLKH- CNTT- TV &HTQT


            Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và đáp ứng nguyện vọng của học viên lớp tiếng Nhật miễn phí khóa 1& khóa 2 về chương trình du học vừa làm vừa học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản, ngày 28 tháng 9 năm 2016, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội kết hợp với Học viện Nhật Ngữ Okayama Business College Nhật Bản và công ty TNHH thương mại và dịch vụ phát triển Á Châu tổ chức Hội thảo tư vấn du học vừa làm vừa học nghề điều dưỡng cho sinh viên lớp tiếng Nhật 1 và 2 có nguyện vọng đi du học VLVH tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để giúp học viên có cái nhìn tổng quan về chương trình du học và hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về chương trình và có lựa chọn tốt nhất.
            Nội dung chính của buổi hội thảo này là phía trường Okayama Business College sẽ giới thiệu về trường, nêu các điều kiện hưởng chế độ học bổng từ trường và các tập đoàn Y tế nơi sinh viên sẽ làm thêm, tất cả các thông tin như thủ tục xin visa, chi phí ăn uống, học phí, công việc làm thêm, thời gian làm thêm đều được giới thiệu đến các sinh viên. Theo như đại diện trường Okayama Business College cho biết: Nếu sinh viên quyết định lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường sẽ phải có các điều kiện sau: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học điều dưỡng và có chứng chỉ tiếng Nhật N3, sau đó sẽ sang Nhật Bản học tiếng nhật 1 năm tại trường tiếng để đạt N2, khi đạt N2 sinh viên sẽ chuyển sang học tại các trường chuyên môn điều dưỡng 2 năm. Sau 2 năm sinh viên có cơ hội thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. Đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật bản. (nếu có chứng chỉ này học viên có thể được làm việc lâu dài tại Nhật Bản). Trong quá trình học tiếng và học chuyên môn tại Nhật Bản học viên được phép làm thêm theo đúng chuyên ngành.


  Hiệu trưởng – PGS Tạ Văn Bình phát biểu tại Hội thảo


  Ông Hayami- Trưởng phòng tuyển sinh Okayama Business College giới thiệu về chương trình du học vừa làm vừa học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản


  Cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên lớp tiếng Nhật chăm chú nghe tư vấn tại buổi Hội thảo


  Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường, công ty Á châu và trường Okayama Business College

 • Các tin khác