Trang chủ >> Tầm nhìn sứ mệnh

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

 • “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, tạo nên hiệu ứng rộng khắp cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

   

  Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

  Ngày 11/3/2021, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên – Công đoàn - Hội Chữ Thập đỏ trường phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (18/3/1966- 18/3/2021). Với thông điệp “Blouse trắng trái tim hồng” - “Trao giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống”, đã có trên 450 cán bộ, giảng viên và sinh viên hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu. Tại ngày hội, đã có 229 đơn vị máu được thu về để đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị, cứu giúp bệnh nhân tại các bệnh viện.


   

  Lãnh đạo nhà trường hưởng ứng tham gia Blouse trắng trái tim hồng” - “Trao giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống”

  Trong những năm qua, phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội luôn được sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã chủ động tham mưu, phối hợp tốt trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Nhà trường luôn thu được kết quả tốt. CLB xung kích và Đội máu HMC nhiệt tình, sáng tạo đã vận động được hàng trăm sinh viên đăng ký tham gia. Số lượng người tham gia hiến máu và số lượng máu tiếp nhận được tăng dần qua các năm.


     

  Đăng ký, khám và tư vấn sức khỏe cho người tham gia hiến máu

  Cùng với đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã kịp thời tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường đã phát triển ngày một mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng.


                                           

  Thầy Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham gia hiến máu tình nguyện


      

  Lượng máu thu về tăng dần qua các năm được chuyển về các cơ sở y tế phục vụ cứu chữa người bệnh

   

  Thầy Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Công đoàn, Hội chữ Thập đỏ, Đoàn Thanh niên phải làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, áp phích, phát tờ rơi, tuyên truyền vận động trên các phương tiện thông tin của trường và trên các trang mạng xã hội như Facebook, Fanpage... để mọi người hiểu đúng, đủ về việc hiến máu cứu người, từ đó tự giác vận động người thân, bạn bè, gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời chú trọng phát triển nguồn hiến máu dự bị, như thành lập các câu lạc bộ, đội máu tình nguyện để luôn có ngân hàng máu sống góp phần tích cực khắc phục tình trạng thiếu máu tại chỗ cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế”.

   

  CLB xung kích và Đội máu HMC trong chương trình hiến máu tình nguyện

  Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường ngày càng phát triển sâu rộng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác hiến máu tình nguyện được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”. 

  Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động lớn của Trường Cao đẳng Y tế nhiều năm, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của người cán bộ y tế với cộng đồng, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

     Người đưa tin

  Đinh Quốc Khánh

 • Các tin khác