Trang chủ >> Tầm nhìn sứ mệnh

Thư ngỏ của Hiệu trưởng

 •  

  THƯ NGỎ CỦA HIỆU TRƯỞNG

       Các bạn thân mến!

   

  Trước tiên tôi xin gửi lời chào và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo nhà trường đến toàn thể  cán bộ viên chức, giảng viên,sinh viên và học sinh của Trường - những người đã làm nên sự thành công của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

  Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại,  đội ngũ cán bộ - viên chức tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả.

  Hiện nay cơ cấu tổ chức của nhà trường có 9 phòng chức năng, 3 tổ, 3 khoa và 18 bộ môn trực thuộc khoa. Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 197 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%, 100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Trường là 60 người với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

  Về quy mô đào tạo: nhà trường đang đào tạo khoảng gần 4000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần  2700 sinh viên hệ cao đẳng với các chuyên ngành Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật y học, Hình ảnh y học.

   Trong thời gian tới, với mục tiêu phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Y tế Hà Nội trở thành Đại học Y - Dược đa ngành, đào tạo cho Hà Nội và cả nước các cán bộ y tế có đủ kiến thức và kỹ năng đề hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở mọi nơi, trong một môi trường cạnh tranh, Trưởng phải thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

  Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng với chuẩn mực của khu vực và thế giới.

  Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; xây dựng kế hoạch phát triển trường theo hướng đa ngành và liên thông giữa các bậc học nhằm đáp ứng rộng rãi nhu cầu học tập của xã hội.

  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tạo mọi điều kiện để cán bộ tham gia nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cho các địa phương, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

  Tăng cường và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Để có được những thành quả như ngày nay, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ có hiệu quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBD Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các cơ quan ban ngành, các Bệnh viện của Trung ương và Thành phố Hà Nội. Chúng tôi trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ quý báu đó và mong muốn trong tương lai, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể, các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước

  Trân trọng kính chào!