Trang chủ >> Tin tức sự kiện

Tập huấn sinh viên y dược bổ sung nhân lực chống COVID-19

 • Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế có thể tập huấn cho sinh viên y dược để bổ sung nhân lực chống dịch COVID-19.

  Chiều 16.3, Hà Nội tiếp tục tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. 

  Tại cuộc họp, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội cho biết, hiện thành phố đang tổ chức tốt công tác cách ly tại nơi ở. Hiện nay công tác  lấy mẫu bệnh phẩm được thực hiện tốt và hiệu quả, tuy nhiên trong thời gian tới số lượng lấy mẫu bắt đầu nhiều hơn và việc điều tra dịch tễ khó khăn hơn, phức tạp hơn, cần các quận huyện, trung tâm y tế có kế hoạch bổ sung nhân lực.

  Theo ông Cảm, theo đề nghị của CDC, Hà Nội có thể đề nghị các trường đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, các trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội và một số các trường y dược tư nhân, sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ cho hệ thống y tế dự phòng, đi điều tra, xác minh mối liên quan dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm sớm.

  Sẵn sàng cho kịch bản số ca mắc có thể tăng, số F1, F2 tăng theo cấp số nhân, cần sẵn sàng phương án bố trí lấy mẫu hợp lý nhất, vận chuyển nhanh nhất đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 16.3.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 16.3. 

  Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, cần tính toán 24/24, 24/7 thì số lượng bác sĩ, số lượng hậu cần là bao nhiêu, mỗi ngày có thể làm việc theo các ca. Cần thống kê số lượng, nếu như xảy ra trường hợp xấu thì cơ sở vật chất phục vụ được bao nhiêu ngày, công tác hậu cần, y tá bác sĩ phục vụ được bao nhiêu ngày. 

  "Sở Y tế cần tính toán kỹ, có thể lấy sinh viên của Đại học Y, các trường y dược trên địa bàn thành phố để tập huấn" - Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo.

  Trang bị 200 máy thở, 18 buồng áp lực âm cho các bệnh viện của Hà Nội

  Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, từ 0h ngày 15.3 đã thực hiện kiểm dịch y tế và khai báo y tế đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ các nước khu vực Schengen, Anh, Bắc Ailen, Iran, hàn Quốc. Đến 12h ngày 16.3 kiểm dịch cho 826 hành khách từ các quốc gia có dịch về sân bay Nội Bài và chuyển tới các khu các ly tập trung theo quy định.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp.

  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp. 

  Theo ông Hiền, hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 371 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1), các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) và các trường hợp chuyển về từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

  Sở Y tế đã trình Thành phố trang bị thêm cho 6 bệnh viện điều trị COVID-19 (Thanh Nhàn, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Hà Đông, Đức Giang, Cơ sở cũ của Bệnh viện Mê Linh) 200 máy thở và 18 buồng áp lực âm.

  Thành phố chỉ đạo các địa phương cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho nhân dân khu vực cách ly. Sở Công thương chỉ đạo các siêu thị, các doanh nghiệp cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu cho nhân dân, đảm bảo nguồn dự phòng sẵn sàng cung ứng trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu nguồn cung.

  Nguồn: Báo Lao động


 • Các tin khác

 • Nếu thi rớt, đừng buồn nhiều (Cập nhật: 26/08/2013)
 • Thí sinh dự thi đại học năm 2013 (Cập nhật: 01/08/2013)