Trang chủ >> Tin tức sự kiện

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

 • Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

   

  Sáng 01/6/2019, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện.

   

  Với tinh thần "Hiến máu cứu người – xin đừng thờ ơ” cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này.


   

  Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ, những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội luôn tích cực hưởng ứng tham gia. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào Hiến máu nhân đạo - một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tương thân tương ái lá lành đùm lá rách của người Việt Nam, việc hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình sẽ cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.


   

  Tại buổi hiến máu tình nguyện, từ sáng sớm cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tham gia các quy trình xét nghiệm, khám sức khỏe và lấy máu do các y bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện.

  Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Ban tổ chức đã thu về được gần 250 đơn vị máu. Ngoài những cán bộ, giảng viên, sinh viên lần đầu hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.


  Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019:


  Lãnh đạo Nhà trường động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện   


                                                                                                                       Người đưa tin

                                                                                                                                                                          Đinh Quốc Khánh
 • Các tin khác