Trang chủ >> Tin tức sự kiện

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường 1966 – 2016 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba •           Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tiền thân là trường Cán bộ Y tế, được thành lập từ năm1966, sau đổi tên là trường Trung học Y tế Hà Nội. Ngày 10/4/2006, trường được nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội theo quyết định số 1769/QĐ – BGD&ĐT của Bộ giáo dục và đào tạo. Chức năng nhiệm vụ chính của trường là: đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực y tế chủ yếu cho Thủ đô và các tỉnh lân cận.
          
            Trải qua nửa thế kỷ không ngừng phát triển, trường đã đào tạo hàng vạn học sinh - sinh viên các ngành học. Với 197 cán bộ viên chức, trong đó có 130 giảng viên, 1 Phó giáo sư, 20 Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh, 63 thạc sỹ  và các trình độ khác. Hiện Trường cóquy mô đào tạo mở rộng với các ngành học: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Xét nghiệm, Chuẩn đoán Hình ảnh Y học.

            Với những cố gắng, nỗ lực to lớn vàsự tận tâm của các thế hệ nhà giáo, đến nay Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Nhà Nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố; Bằng khen của Thành phố (Hà Nội); của Bộ giáo dục và đào tạo, của bộ Y tế và Liên đoàn lao động TP Hà Nội…

            50 năm – một chặng đường dài, đủ để khẳng định một vị thế, một thương hiệu, đủ để tạo dựng truyền thống tốt đẹp của một nhà trường có bề dày lịch sử và những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

            Sáng ngày 18/3/2016, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1966 – 2016) và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba. Về dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Khắc Hiền – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Ông Phùng Minh Sơn – Phó giám đốc sở Nội vụ, Phó chủ tịch thường trực hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố; Bà Nguyễn Tố Quyên – Phó bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH – CĐ Hà Nội cùng nhiều lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành, bệnh viện và các trường ĐH - CĐ trên cả nước cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ và các học sinh/sinh viên nhà trường qua các thế hệ.Về phía các đoàn khách quốc tế có Ông Yasuyoshi Ohira – Chủ tịch, Ông Fukushima Keigo – Hiệu trưởng và Ông Ikeshita Shinichiro – Trưởng phòng Đào tạo - học viện Annabuki – Nhật Bản.

            Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập là dịp các thế hệ lãnh đạo nhà trường, giáo viên, giảng viên, học sinh sinh viên ôn lại truyền thống vẻ vang, tiếp tục giữ vững thành tựu đạt được và hướng tới mục tiêu phát triển thành trường đại học đa ngành về sức khỏe, đáp ứng nhân lực cho ngành y tế Thủ đô và đất nước.

            Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng y tế Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội số 1 Tràng Tiền.

   
  Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do thầy và trò nhà trường biểu diễn.
  Các tiết mục văn nghệ hào hùng, khí thế mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả những người tham dự.


   
  Toàn cảnh hát Quốc ca khai mạc buổi lễ tại nhà hát lớn Hà Nội 18/3/2016


   
  PGS.TS.TTƯT Tạ Văn Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

   
  Ông Phùng Minh Sơn – Phó giám đốc sở Nội vụ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng
  – Trưởng ban thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội gắn huân chương Độc lập Hạng Ba lên cờ truyền thống của trường


   
  Ông Dương Đức Phương-Nguyên hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng tại buổi lễ


  Chụp ảnh lưu niệm với Ông Yasuyoshi Ohira – Chủ tịch, Ông Fukushima Keigo
   – Hiệu trưởng và Ông Ikeshita Shinichiro – Trưởng phòng Đào tạo - học viện Annabuki – Nhật Bản.


  Đưa tin: Phòng QLKH-CNTT-TV&HTQT


 • Các tin khác