Trang chủ >> Tin tức sự kiện

Hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”

 •        LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP HÀ NỘI

       CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CĐYTHN

                 

                      Số:    /TB - CĐYT-CĐ                                

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
           Độc lập-Tự do- Hạnh phúc
   
           

   Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2013
   

  THÔNG BÁO

  Hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”

   

  Kính gửi: Các Tổ công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

   

            Thực hiện kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 11/9/2013 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”;

           Căn cứ công văn số 562/LĐLĐ ngày 23/9/2013 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”;

  Với chủ đề: “Nơi sinh sống của chúng ta…Hành tinh của chúng ta…Trách nhiệm của chúng ta”, Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Nội yêu cầu các tổ công đoàn nhà trường triển khai vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2013 với những nội dung cụ thể và thiết thực.

            Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Nội yêu cầu 100% các tổ công đoàn trường nghiêm túc triển khai sâu rộng tới đông đảo cán bộ, đoàn viên và báo cáo kết quả thực hiện về công đoàn trường (qua Văn phòng công đoàn)./.

   
   
  Nơi nhận:

  - Các tổ công đoàn;

  - Lưu VT, VPCĐ.
   
  T/M BCH CÔNG ĐOÀN
  CHỦ TỊCH
   
   
   

  Nguyễn Xuân Bình
   
   
   -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
      

  Hưởng ứng“Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”

   

               Năm 2013, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn lần thứ 21, sẽ là một sự kiện ấn tượng và có ý nghĩa với hoạt động bảo vệ môi trường toàn cầu. Lễ phát động quốc gia Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

             Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch là dịp quy tụ các đơn vị, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, phục hồi tài nguyên, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, giáo dục cộng đồng…

              Năm 2013, Chiến dịch có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta” (Our Place… Our Planet… Our Responsibility), được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 9. Chủ đề này là nội dung tiếp theo của Chiến dịch năm 2011 và năm 2012, và thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 05 tháng 6 với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) do Liên hợp quốc phát động. Chủ đề Chiến dịch năm nay nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

              Mỗi người đều có thể tham gia hưởng ứng Chiến dịch bằng những việc làm thật đơn giản như tập trung, tái chế, tái sử dụng chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm điện, gas, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh khu vực gia đình và nơi sinh sống của chính mình… giáo dục mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên thiên nhiên, năng lượng của những người xung quanh… bắt đầu từ chính những hoạt động bảo vệ môi trường đơn giản từ chính nơi sinh sống của chúng ta, sau đó sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn.

  * Tại gia đình, tôi có thể làm gì để hưởng ứng Chiến dịch?

  - Phân loại rác tại nguồn, thực hiện 3R: Giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng.

  - Hạn chế xả rác, ít sử dụng các loại túi và bao bì khó phân hủy như túi nilon, hộp nhựa, vỏ đồ hộp…

  - Sử dụng tiết kiệm năng lượng: Điều hòa, gas, điện, nước… vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bảo vệ môi trường…

  - Giáo dục cho mọi người trong gia đình ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác ra đường

  - Khuyến khích tổ chức các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm các khu vực gần nhà, xung quanh và đừng quên rủ hàng xóm cùng tham gia.

  - Tham gia các hoạt động khác như đi bộ vì môi trường, dọn vệ sinh công viên, đường phố, dọn sách hồ nước, kênh mương…

  * Tại cơ quan, đơn vị có thể làm gì?

  - Sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm giấy và các vật dụng khác.

  - Treo băng rôn và các khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013.

  - Tổ chức các buổi tọa đàm, chiếu phim, seminar hay các cuộc thi về môi trường, an toàn vệ sinh môi trường, an toàn hóa chất…tại cơ quan.

  - Tổng vệ sinh môi trường: Khu lớp học, giảng đường, sân chơi, ký túc xá, phòng làm việc, sân, nhà để xe và các khu vực xung quanh trong các ngày mà Chiến dịch được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu.

  - Kiểm tra, bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống xử lý rác thải, chất thải…

  - Khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện để khuyến khích cộng đồng cùng tham gia.

  - Duy trì tổ chức và vận động đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia chương trình “Tết trồng cây” hằng năm.

  - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi và vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng các chương trình tuyên truyền của UBND thành phố tại các chợ và siêu thị, xe đạp đạp vì môi trường, ký ủng hộ chương trình, thu gom rác và túi nilon đã qua sử dụng nơi ở, hưởng ứng các chương trình trên Đài truyền hình Hà Nội…

  - Những cách khác tùy thuộc vào sáng kiến của bạn.

                                                                          BCH CÔNG ĐOÀN
   
   
 • Các tin khác

 • Nếu thi rớt, đừng buồn nhiều (Cập nhật: 26/08/2013)
 • Thí sinh dự thi đại học năm 2013 (Cập nhật: 01/08/2013)
 • Tin hoạt động (Cập nhật: 28/01/2015)